Giỏ hàng

Khoẻ đẹp nhờ bột quả mọng hữu cơ - Blackcurrant

Quả mọng (tên khoa học Ribes nigrum, tiếng Anh là Blackcurrant), là một loại cây từ chi Lý Chua (Ribes), họ cũng cùng tên (Grossulariaceae).

Lý chua đen cao khoảng từ 1 - 2 m, là một loại cây bụi, lá rộng tới 10cm, hình trái tim, bề dưới có lông, mép lá có răng cưa. Hoa màu xanh tím nâu, nở vào tháng 4 tới tháng 5 và được trồng nhiều tại New Zealand. Trái màu đen, mọc thành chùm. Bụi cây này không có gai, có mùi nặng như nước tiểu, nhờ đó có thể phân biệt được với cây Lý Chua đỏ.

Các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Cây trồng (New Zealand) đã phối hợp với Đại học Northumbria (Anh) thực hiện nghiên cứu chứng minh các hợp chất được tìm thấy trong quả lý chua đen (đặc biệt là loại được trồng ở New Zealand) có khả năng làm tăng chỉ số hoạt động tinh thần, chẳng hạn như độ chính xác, sự tâm trung và tâm trạng tốt.

Quả mọng (hay Lý Chua đen) giàu chất dinh dưỡng, Vitamin C và antioxidant là hai hợp chất chống lão hóa có hàm lượng cực lớn trong quả mọng. Theo những nghiên cứu khoa học gần nhất với những bệnh nhân cao tuổi, những người được bổ sung nước ép lý chua đen hằng ngày có huyết áp được giảm xuống ở mức ổn định. Đồng thời, loại quả này còn có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, kiềm chế bệnh tiểu đường, tim mạch và chống lại các biểu hiện lão hóa, làm đẹp da.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nước ép lý chua đen có thể ức chế hoạt động của các enzyme oxidase monoamine, trong đó quy định nồng độ serotonin và dopamine trong não (những hóa chất gây trầm cảm). Đây được coi là trọng tâm cho phương pháp điều trị cả hai triệu chứng thoái hóa thần kinh như rối loạn tâm trạng và Parkinson.

Quả mọng (Blackcurrant) vẫn khá lạ lẫm với người dân Việt Nam nhưng nó lại là loại quả có rất nhiều công dụng thần kỳ trong việc chăm sóc sức khỏe.

Những tác dụng chính của Quả Mọng hữu cơ gồm:

👉 1. Tăng cường miễn dịch do bổ sung một lượng lớn vitamin C, bổ sung vitamin A, B-5, B-6, B-1, E tốt cho mắt:

Nghiên cứu cho rằng quả Blackcurrant có chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với cam và 33 lần so với quả việt quất.

Làm siro Blackcurrant không làm giảm hàm lượng vitamin C của loại quả này, thậm chí nếu bạn hầm Blackcurrant lên chúng vẫn chứa đến 182mg vitamin C, nhiều hơn hai lần số lượng khuyến cáo sử dụng vitamin C hàng ngày. Để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cần có loại quả này trong thực đơn ăn uống của bạn.

👉 2. Tốt cho tim mạch và giúp điều hòa huyết áp:

Anthocyanins là chất chống oxy hóa mạnh có trong quả Blackcurrant giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Các thành phần procyanidin trong quả Blackcurrant giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi hơn. Ngoài ra, nguồn kali tuyệt vời có trong loại quả này giúp giữ cho huyết áp ổn định.

👉 3. Hỗ trợ các hoạt động thần kinh, tốt cho não bộ:

Chất Anthocyanins trong quả Blackcurrant giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, làm cho hệ thống thần kinh hoạt động hoạt bát, nhanh nhẹn hơn.

Các nhà khoa học tại New Zealand Viện thực vật và Nghiên cứu Thực phẩm hợp tác với Đại học Northumbria tại Anh đưa ra một thí nhiệm nhỏ. Trong số 36 người, một nửa uống 250 ml nước ép Blackcurrant, nửa còn lại uống 250 ml chiết xuất từ Blackcurrant hoặc là nước có mùi của Blackcurrant, trước khi tham gia vào một loạt các hoạt động thách thức.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, những người sau khi tiêu thụ nước Blackcurrant thật thì tinh thần được cải thiện và tâm trạng phấn chấn hơn nhiều so với những người uống Blackcurrant giả.

👉 4. Tăng lượng máu đến các cơ, rất hữu ích trong quá trình tái tạo cơ và hồi sức sau những hoạt động thể dục thể thao:

Có một số bằng chứng cho thấy Blackcurrant có thể làm tăng hiệu suất thể thao. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chichester đã thấy được hiệu quả của viên nang bột Blackcurrant (mỗi tương đương với 100 Blackcurrant) trong tập luyện thể thao. Họ nhận thấy rằng uống bổ sung viên nang giúp luyện tập hiệu quả hơn, duy trì sức bền nhiều hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết, Blackcurrant có thể làm giảm căng thẳng, giúp lưu thông máu. Điều này rất có lợi cho các cầu thủ và vận động viên.

👉 5. Làm đẹp da. Bảo vệ các tế bào khỏi các tổn thương từ bức xạ. Bổ sung collagen, tăng cường sức khỏe da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa:

Quả Blackcurrant đứng đầu danh sách các loại trái cây thân thiện với da. Anthocyanins và vitamin C tạo ra các liên kết chéo củng cố và tăng cường collagen làm săn chắc căng da.

Tuy loại quả này không loại bỏ được hoàn toàn nếp nhăn nhưng thường xuyên có Blackcurrant trong thực đơn sẽ giúp bạn giải nhiệt và trẻ trung.

👉 6. Sử dụng bột quả mọng làm mặt nạ dưỡng da:

Có một công thức đơn giản để làm đẹp da cho chị em bằng cách áp dụng công thức sau để làm mặt nạ dưỡng da.

☘️☘️Thành phần gồm☘️☘️

- 3 thìa bột quả mọng
- 3 thìa sữa chua hoặc 3 thìa kem tươi
- 2 thìa mật ong manuka hoa hồng
- 2 thìa bột hạt yến mạch

Trộn đều thật nhuyễn cho các thành phần trên quện vào nhau sẽ được hỗn hợp mặt nạ tuyệt vời!

💥💥 Lưu ý 💥💥
- Trước khi đắp mặt nạ bạn cần rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt sau đó đắp lên mặt và thư giãn trong 10-15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

- Làm đều đặn hàng ngày sẽ cho bạn một làn da tươi trẻ, trắng hồng tự nhiên.


Liên hệ mua hàng:

Contact@pronz.vn     Hotline: 19008022

Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ TOP
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ TOP