Giỏ hàng

Mật ong rừng và Mật ong hoa MANUKA New Zealand loại nào tốt hơn?

Từ khi con người biết đến mật ong như một thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và làm đẹp, mật ong đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Hầu như mỗi gia đình tại các thành phố và thành thị đều có trong nhà một lọ mật ong cho nhu cầu hàng ngày của mình.

Về mặt dinh dưỡng, mật ong hút mật từ các loài hoa khác nhau đều có tính bổ dưỡng cao do chứa nhiều loại vitamin và vi chất có lợi cho sức khoẻ cho nên trong lĩnh vực y học và đặc biệt là Đông Y ứng dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian khi kết hợp với các vị thuốc tự nhiên như: chanh, gừng, tinh bột nghệ... giúp chữa bệnh ho, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng...

Trong ăn uống, mật ong cũng được sử dụng khá nhiều để làm thực phẩm như: dùng để ăn với bánh mỳ, làm bánh, tẩm ướp thực phẩm như làm gà nướng, thịt quay... hoặc mật ong được dùng trong pha trà, nước uống với gừng.

Ngoài ra mật ong cũng được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên rất tốt cho da bằng cách đắp mặt nạ hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Mật ong hoa rừng ở Việt Nam có được từ nguồn nào?  

Mật ong rừng ở Việt Nam thường được các cá nhân vào rừng tìm kiếm và thu hoạch tự nhiên hoặc cũng có thể do các hộ gia đình, các đơn vị đặt nuôi các tổ ong gần các khu vực có nhiều loài hoa đặc trưng theo từng vùng miền như: Hoa vải, Hoa nhãn, hoa cà phê, hoa mận hay hoa rừng đủ loại tuỳ theo từng mùa.

Nuôi ong và lấy mật tại Việt Nam

Thực tế nghiên cứu và phân tích, không phải tất cả các loại mật ong hút từ các loài hoa đều có chất lượng bổ dưỡng cho cơ thể hay tốt cho việc chữa bệnh giống nhau mặc dù các tác dụng của mật ong nguyên chất đã được ghi nhận trong nhiều thế kỷ qua.

Mật ong hoa Manuka nhập khẩu từ New Zealand có gì khác biệt?

Mật ong Manuka được ong hút mật từ loài hoa có tên Manuka (giống cây họ trà), loài cây bản địa chỉ có ở New Zealand và một phần tại nước Úc.

Cây hoa Manuka - New Zealand

Cánh rừng hoa Manuka và các tổ nuôi ong lấy mật

Các nhà khoa học trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về mật ong hút từ loài hoa này và thấy có khác biệt rất lớn so với mật ong hút từ các loài hoa tự nhiên khác do có thành phần kháng sinh tự nhiên Methylglyoxal rất cao mà không loại mật ong hút từ loài hoa nào khác có được.

Mật ong Manuka dùng "không bị nóng" như mật ong thông thường nên rất tốt cho bà bầu. Giúp bà bầu chữa bệnh cúm, ho, sốt trong thai kỳ rất tốt và an toàn mà không phải dùng bất kỳ loại thuốc hay kháng sinh nào, một điều "rất kỵ trong thai kỳ".

Các nhà khoa học trên thế giới đều khẳng định loại mật ong có tên là Manuka, được cho là tốt hơn mọi loại kháng sinh mà chúng ta từng biết!

Nên tìm mua mật ong Manuka với chỉ số UMF và MGO:

Nếu muốn tìm mật ong manuka với thành phần hoạt tính, thì nên tìm các sản phẩm có ghi theo chỉ số UMF hoặc MGO. Hai chỉ số này đều liên quan đến đặc tính kháng khuẩn của mật ong.

“Chỉ số UMF – Unique Manuka Factor – là chỉ số về tính kháng khuẩn của mật ong manuka, hay còn được gọi là NPA ở New Zealand”

  • UMF 0-4 Không phát hiện khả năng diệt khuẩn (tương đương hút từ các loại hoa rừng, hoa tự nhiên)
  • UMF 5-9 mức thấp có khả năng nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng.
  • UMF 10-15+ mức hữu dụng có thể dùng chữa bệnh
  • UMF 20+ trở lên là mức cao cấp (Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, ngăn ngừa tế bào ung thư,...)

Điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng đến chất lượng của Mật ong? Mật ong hoa Manuka ở New Zealand so với mật ong rừng ở Việt Nam có lợi thế gì về tự nhiên và cách thu hoạch?

Điều kiện khí hậu tự nhiên trong lành và quy trình thu lượm mật ong chuyên nghiệp và sạch sẽ tạo nên những giọt mật ong Manuka chất lượng cao và khác biệt

Thứ nhất: Hoa manuka được trồng ở New Zealand, một đất nước nổi tiếng có khí khậu "cực kỳ trong lành và mát mẻ", do vậy chất lượng phấn hoa rất cao và do đó mật ong hút từ hoa Manuka cũng cực tốt!

Thứ hai: New Zealand có hiệp hội kiểm định chất lượng mật ong Manuka rất nghiêm ngặt (UMF Association of New Zealand) nên đảm bảo chất lượng Manuka sản xuất ra có chất lượng cao và đồng đều. Có dán nhãn chỉ số Manuka Factor (UMF - chỉ số kháng khuẩn của mật ong Manuka) rõ ràng, nghiêm ngặt.

Thứ ba: nếu sản phẩm có chứng nhận dán nhãn UMF kiểm định thì không có hàng giả, hàng kém chất lượng. (Ong không được nuôi bằng đường như Việt Nam do không có bên nào kiểm định chất lượng chặt chẽ, thậm chí có cả hàng giả rất nguy hại cho sức khoẻ nếu dùng loại mật ong này)

Thứ tư: Mật ong Manuka được nuôi trồng, sản xuất từ ong lấy mật hoàn toàn tự nhiên (100% Pure & Organic). Các sản phẩm được đóng gói vệ sinh theo tiêu chuẩn cao và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ năm: Mật ong hoa Manuka có chỉ số kháng khuẩn Methylglyoxal cực cao mà mật ong thường Việt Nam hay kể cả các nước khác không thể có. Tính kháng khuẩn có trong mật ong hút từ hoa khác thường sẽ cực thấp hoặc không đáng kể, do vậy giới y học thế giới gọi Mật ong Manuka như "Vàng lỏng của nhân loại" hay "Thần dược kháng sinh tự nhiên".

Mật ong Manuka chính hãng PURE AS đáp ứng theo chuẩn UMF và chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo chứng nhận Halal (rất ngặt nghèo dùng cho người hồi giáo) do vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng.

Mua mật ong Manuka chính hãng giá tốt nhất ở đâu?

Mật ong Manuka chính hãng PURE AS được nhập khẩu chính hãng từ New Zealand với chất lượng cao nhất từ nhà máy uy tín bậc nhất tại New Zealand.

Hàng cam kết chất lượng cao nhất và chính hãng có giá tốt nhất. 100% nhập trực tiếp và đóng gói từ nhà máy tại New Zealand.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI PRONZ

Trụ sở: Số 11 ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

VPGD: P404 toà nhà 17T4, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN

Hotline: 19008022         Website: pronz.vn   -  Matongnhapkhau.vn 

Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ TOP
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ TOP